Nội tâm Xử Nữ

Dậy sóng ngầm. Mâu thuẫn. Không yên ổn. Cứng rắn mà mềm mại.

Bên trong Xử Nữ là những mảng đối lập sáng và tối.

Họ không hẳn là thiên thần, nhưng cũng chẳng phải là ác quỷ.

Họ có thể rất hay dễ xúc động, thương người, dễ tha thứ cho những lỗi lầm nếu đối phương thật lòng thành tâm, nhưng cũng là kẻ nhớ rất lâu, ghi rất sâu và thù rất dai.
Mấu chốt của họ chính là tha thứ không có nghĩa là quên.

Họ có thể cười với bạn lúc này, nhưng chỉ cần bạn phản bội họ, họ sẵn sàng bắt bạn phải trả giá.
Bởi họ căm thù sự phản bội. Tổn thương lòng tin của họ, coi như bạn đã tự tay cắt đứt sợi dây liên hệ và xóa tan mọi tình cảm của bạn và họ trước đó.

Họ có thể rất cảm thông với người khác, cảm thông với nỗi đau, tận tình giúp đỡ khi người khác gặp khó khăn, nhưng lại là kẻ sẵn sàng nhẫn tâm gạt đi sự hy vọng khi lý trí họ nói rằng kẻ đó không xứng, khi lý trí và sự công bằng trong họ trỗi dậy.
Bởi họ biết rằng, sự thật đôi khi thật sự tàn nhẫn, họ chỉ có thể chọn quyết định ít gây thiệt hại nhất, thay vì cố gắng kiếm tìm quyết định hoàn hảo để thỏa mãn tình cảm của họ.

Họ có thể rất trân trọng, mang nợ tình cảm, luôn luôn ghi nhớ, nhưng cũng là kẻ sẵn sàng xóa sạch mọi mối dây liên hệ với bạn, 1 cách phũ phàng nhất, sạch sẽ nhất nếu bạn không coi trọng tình cảm họ dành cho bạn.
Bởi họ coi trọng tình cảm, nhưng càng coi trọng tình cảm bao nhiêu thì họ càng muốn đối phương hiểu sự trân trọng tình cảm ấy mà đáp lại.

Họ có thể níu kéo, có thể bất chấp chờ đợi, có thể bất chấp tin tưởng nhưng cũng là kẻ sẵn sàng đứng dậy đầu tiên, gạt ngang để bỏ về trước.
Bởi họ sẽ kiên nhẫn trong giới hạn chịu đựng của họ chứ không kiên nhẫn 1 cách ngu ngốc mà chờ đợi vô điều kiện mãi mãi.

Họ có thể sẽ ôm đồm giúp đỡ rất rất nhiều thứ, nhưng cũng là kẻ sẵn sàng mặc kệ bạn cho bạn tự lực cánh sinh.
Bởi họ ghét những người không tự lập, và coi trọng sức lao động.

Họ có thể nín nhịn không nói gì đợi lúc im lặng 2 người mà thủ thỉ tâm tình, nếu bạn biết điều, nhưng cũng là kẻ sẵn sàng toẹt vào mặt bạn lúc cần, xoáy xiên làm cho bạn thật sự không kịp trở tay nếu như bạn cứ thích thách thức họ.
Tôn trọng nhau nhưng đừng lạm dụng nó.

Xử Nữ, 2 nửa cảm xúc tồn tại song song, biến chuyển thất thường, không thể định hình rõ rệt, nhưng lại là người phân loại đối tượng để giao tiếp với từng cách cư xử khác nhau cực tốt.
Bởi vậy nên, chẳng thể hiểu rõ được Xử Nữ nếu không tiếp xúc sâu với họ.


0 Response to "Nội tâm Xử Nữ"

Post a Comment

Friends list