Thuật nhìn Khí sắc đoán được nội tâm con người

Trong Nhân tướng học, người xem tướng chỉ cần nhìn Khí sắc của một người thì có thể nhận định được nội tâm của người đó như thế nào. Nếu bạn muốn tìm hiều kỹ hơn về cách xem tướng khí sắc thì tại 12 Cung sao sẽ giúp bạn biết được thuật Khí sắc đoán được nội tâm con người và khám phá được nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến thuật xem tướng. Nếu bạn quan tâm hơn, hãy tìm hiểu chuyên mục Tướng số của chúng tôi.

Phần này nói tới khí sắc của con người và mối quan hệ buồn vui liên quan tới lục phủ ngũ tạng của cơ thể. Khí sắc phát ra từ nội tâm, tới khắp phổi, gan, thận, tỳ. Khí sắc tươi tắn, sáng sủa tượng trưng cho khí huyết toàn thân lưu thông, ăn uống điều độ, cho thấy người đó tâm tư thoải mái, vui vẻ. Khí sắc u tối, xám xịt tượng trưng cho tâm tư rối loạn, khí huyết không thông, ăn uống không điều độ, cho thấy tâm tư buồn phiền, u uất.

Điều này cho thấy khi con người có tâm tư vui vẻ hoặc âu lo thì khí sắc cũng thay đổi theo, khí sắc phát ra bên ngoài giống như mây trôi che khuất mặt trời, khí sắc phát ở bên trong giống như tì vết trong miếng ngọc. Kinh văn còn nói khí sắc như tờ, như tóc, như ngô, như lúa, hơn nữa còn ở trạng thái dài, mảnh, tròn, xiên. Từ các hình thái trên có thể suy đoán ra trạng thái buồn vui của con người.
Thuật nhìn Khí sắc đoán được nội tâm con người
Thuật nhìn Khí sắc đoán được nội tâm con người

Diện mạo bên ngoài và giọng nói không dễ thay đổi, nhưng khí sắc lại thay đổi thường xuyên. Khí sắc phát ra từ nội tâm, nó biến đổi theo thất tình lục dục của con người. Bởi vậy, xem khí sắc của con người thì có thể biết được tâm tư người đó là vui hay buồn. 

Hỷ sắc: Tuân theo đạo dưỡng sinh, khí sắc phát ra từ tâm tới ngũ tạng tim, phổi, gan, tỳ, thận, bởi vậy tâm tĩnh huyết thông thì chắc chắn khí sắc sáng sủa, cơ thể khoẻ mạnh.
Ưu sắc: Khi một người tâm tư hỗn loạn, ăn uống không điều độ, tâm loạn huyệt ứ thì chắc chắn khí sắc cũng sẽ tối tăm, mờ mit.
Khí sắc phát ra bên ngoài nhè nhẹ, tựa làn mây trôi che khuất mặt trời, thì cuối cùng sẽ tan biến.
Khí sắc phát vào bên trong tức khí sắc phát ra dưới lớp da thịt, có thể thấy thấp thoáng, tựa như tì vết nhỏ bên trong miếng ngọc, nên từ bên ngoài thấy được bên trong. 

Tổng quan xem tướng số con người

Kiến thức Thuật xem tướng
Xem Tướng số cuộc đời
Bản quyền 12 Cung Sao

0 Response to "Thuật nhìn Khí sắc đoán được nội tâm con người"

Post a Comment

Friends list