Những quả bong bóng xà phòng bay bồng bềnh trong gió, tiêu diêu tự tại không the...

Những quả bong bóng xà phòng bay bồng bềnh trong gió, tiêu diêu tự tại không theo quy luật như những Thiên Bình thích vui đùa, thích làm những gì mình thích, thích thả hồn lên những đám mây xanh.

Những quả bong bóng ấy thật mỏng manh và cứ lấp lửng giữa khoảng không giữa trời và đất. Chúng không chọn trời, cũng không chọn đất mà chúng cứ ở giữa mặc cho gió thả chúng bay đi. Nếu mặt đất hút chúng xuống, chúng chạm vào một bông hoa, một cọng cỏ hay một hòn đá, một bức tường, chúng tan biến. Nếu trời níu kéo chúng lên, chúng bốc hơi trong những tia nắng chói chang của mặt trời. Chúng là vậy, tự do tự tại không gì ràng buộc, không gì níu kéo và không cần suy nghĩ cho đến khi biến mất vào khoảng không tĩnh lặng.

Những quả bong bóng ấy luôn làm bọn trẻ yêu thích, nghĩ ra nhiều trò để chơi với chúng. Hứng chúng, đập chúng hay chỉ nhìn chúng bay đi trong gió và rồi cười. Một nụ cười hồn nhiên của một đứa trẻ, thứ mà bất cứ một trò chơi nào tạo ra cũng hướng đến.

Không chỉ trẻ con, đôi khi nhìn chúng, người lớn cũng cười, cũng thoải mái vì chúng quá trong, quá hồn nhiên, quá tự tại và quá khác so với một con người luôn suy nghĩ, luôn trầm lắng trong những vất vả cuộc đời.

Chúng sinh ra cứ như là không để làm gì, chỉ biết bay bồng bềnh và lấp lửng trong gió nhưng chúng tạo cho mọi người xung quanh một thứ mà không nhiều thứ có thể làm được, những nụ cười.-Smile

0 Response to "Những quả bong bóng xà phòng bay bồng bềnh trong gió, tiêu diêu tự tại không the..."

Post a Comment

Friends list